Tổng hợp kiến thức về dị ứng khi ăn táo

Táo rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Việc ăn táo cũng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: Phòng chống các bệnh ung thư, giúp xương rắn chắc, chống oxy hóa, giảm chất béo trong máu, giảm huyết áp, giảm béo. Ngoài ra ăn táo tốt cho hệ tim mạch và tim.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời của việc ăn táo thì đối với một số trường hợp cơ thể mẫn càm với táo và có thể gây ra việc dị ứng với táo.
Đối với những người mẫn cảm, dễ dị ứng với táo thì trước tiên khi ăn táo, tốt nhất chúng ta nên rửa sạch sẽ, lau khô và gọt vỏ kỹ trước khi ăn. Đầu tiên chúng ta nên thử một miếng táo nhỏ, nếu không có biểu hiện dị ứng sau một giờ mới nên ăn táo để tránh việc dị ứng.

Nguyên nhân dị ứng với táo
Yếu tố di truyền: việc dị ứng với táo có thể sảy ra do yếu tố di truyền trong gia đình. Nếu cha hoặc mẹ bị dị ứng với táo thì khả năng bị dị ứng của trẻ là 50%. Khi cả hai bố và mẹ bị dị ứng táo, tỷ lệ nguy cơ dị ứng của con sẽ lên đến 80%.
Do phản ứng với protein trong quả táo.
Do các chất bảo quản táo, hoặc do việc sử dụng hóa chất trong quá trình trồng táo cũng dễ dẫn đến việc dị ứng với loại hoa quả này.

Các triệu chứng dị ứng với táo
Dị ứng thực phẩm xảy ra khi mọi người ăn thứ gì đó khiến hệ miễn dịch của họ bị phản ứng quá mức. Sự phản ứng quá mức này có thể dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu và đôi khi đe dọa tính mạng.
Các triệu chứng dị ứng táo có thể thay đổi tùy theo loại dị ứng táo mà một người có thể có các triệu chứng như sau:
Ngứa họng hoặc miệng sưng môi hoặc họng
Khó chịu dạ dày và chuột rút
Phát ban hoặc bị bệnh tiêu chảy

Các loại dị ứng táo chính:
Mọi người ở mọi lứa tuổi, sắc tộc hoặc giới tính đều có thể bị dị ứng với táo. Tuy nhiên, loại dị ứng táo mà một người có thể thay đổi. Có hai loại dị ứng táo chính.
Trong loại dị ứng táo đầu tiên, người ta bị dị ứng với một loại protein trong quả táo có liên quan chặt chẽ với một loại protein có trong đào. Ở những người này, các triệu chứng, có thể rất nghiêm trọng, có thể bắt đầu gần như ngay sau khi họ ăn táo.
Trong loại dị ứng táo thứ hai, người đó có thể phản ứng với một loại protein trong quả táo rất giống với các protein được tìm thấy trong phấn hoa cây bạch dương. Những người này thường có phản ứng nhẹ hơn, với các triệu chứng phát triển trong và xung quanh miệng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart