Cẩn thận với việc dị ứng mật ong

Mật ong được biết đến là thực phẩm đầy bổ dưỡng và an toàn với người lớn và trẻ em. Thế nhưng, một số ít trường hợp lại gặp tình trạng dị ứng mật ong. Họ cảm thấy đau bụng, tiêu chảy, phát ban qua da, gây mẩn ngứa, khó chịu sau khi dùng mật ong. Hiện tượng này tuy hiếm nhưng ở một số người khi đối diện thì không hiểu lý do vì sao và nên làm gì khi bị dị ứng.

Nguyên nhân gây dị ứng mật ong

Dị ứng mật ong xảy ra ở những người có cơ địa nhạy cảm với phấn hoa hoặc nọc độc của con ong. Tuy nhiên, thông thường lượng phấn hoa gây dị ứng trong mật ong là rất ít. Nếu là sản phẩm mật ong được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt thì liều lượng được quản lý chặt chẽ. Vì vậy, trường hợp dị ứng mật ong xảy ra rất hiếm.

Điều kỳ diệu gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn mật ong trước khi đi ngủ?

Biểu hiện khi dị ứng mật ong

Những dấu hiệu dị ứng mật ong biểu hiện nặng hoặc nhẹ. Chúng tùy theo cơ địa cũng như hệ miễn dịch của mỗi người.

– Nổi mẫn ngứa trên da, phát ban qua da, gây ngứa ngáy, có khi là viêm da.

– Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi.

– Ngứa họng, hắt hơi liên tục.

– Đau bụng, tiêu chảy nhiều lần trong ngày.

– Trường hợp nặng hơn gây chóng mặt, co giật, ngất xỉu nếu dùng mật ong với lượng quá nhiều.

Khi bị dị ứng, bạn cần làm gì?

Nguy cơ dị ứng thực phẩm gây tử vong, chớ nên coi thường

Cơ thể người là một bộ máy vô cùng tinh tế. Khi gặp những triệu chứng bất thường khi dùng mật ong nghĩa là cơ thể cảnh báo rằng không thể dung nạp được loại thực phẩm này. Nếu tiếp tục dùng mật ong nữa hoặc các thực phẩm có mật ong sẽ gây nên nhiều bất cập. Vì vậy, khi bị dị ứng mật ong bạn nên ngưng không dùng nữa và những lần sau cũng thế.

Khi bị dị ứng, bạn nên đến gặp bác sĩ để điều trị các triệu chứng. Tuyệt đối, không được tùy ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, không được áp dụng các bài thuốc dân gian dùng lá cây đắp hoặc xay nước uống khi chưa được kiểm chứng.

Trước khi bôi mật ong, bạn cần thử trước ở một vùng da, nên là mặt trong của cánh tay. Sau 20 phút xem có biểu hiện bất thường hay không. Lưu ý, không nên bôi mật ong ở những vùng da thường xuất hiện giãn tĩnh mạch như: bắp chân, cổ chân, cẳng chân.

Mặc dù dị ứng mật ong là không quá nguy hiểm nhưng nó làm suy yếu hệ miễn dịch nếu xảy ra nhiều lần. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Người có cơ địa dễ dị ứng tốt nhất nên kiểm tra và lưu ý nguyên liệu, thành phần trước khi ăn một món nào đó.

Trên đây là những kiến thức hữu ích về dị ứng mật ong. Hiện nay với công nghệ phát triển, những chiếc máy xét nghiệm dị ứng có khả năng xét nghiệm được rất nhiều các tác nhân gây dị ứng khác nhau.

Ưu điểm của sản phẩm:

👉 Chiếc máy xét nghiệm tự động hoàn toàn
👉 Xét nghiệm được số dị nguyên nhiều nhất thế giới (107 dị nguyên)
👉 Cấu hình nhỏ gọn
👉 Xét nghiệm chỉ cần 1 lượng nhỏ mẫu máu
👉 Mẫu kết quả rõ ràng và đầy đủ thông tin
📋 Đầy đủ giấy tờ lưu hành tại Việt Nam

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart